<HEADER class=td-post-title style="BOX-SIZING: border-box; DISPLAY: block">

Hội Thảo giao thương Business Meeting tại TP. HCM

157
</HEADER>

Ngày 11/12/2018 tại Eastin Grand Hotel Sài Gòn 253 Nguyễn Văn Trổi P. 10 Q. Phú Nhuận Tp. HCM. Hội thảo do KASH (Korea Association of Smart Home) tổ chức lần đầu tiên tại Tp. HCM VN gồm 08 doanh Nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất hệ thống nhà thông minh, giải pháp mạng ko dây, đèn Led, mạch điều kiển, cần tìm nhà phân phối tại thị trường Tp. HCM.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự buổi hội thảo giao thương.

Nhân sự kiện hội thảo giao thương diễn ra phóng viên tạp chí Ánh Sáng và cuộc sống có cuộc phỏng vấn với Ông DOL Giám Đốc phụ trách Chuyên nghành Smart Home KASH.

PV: thưa Ông ,được biết đây là lần đầu tiên KASH,tổ chức hội thảo dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên sản xuất hệ thống nhà thông minh, giải pháp mạng không dây, đèn Led, mạch điều kiển. Ông đánh giá như thế nào về tìm năng thị trường Smart Home tại Việt Nam?
Mr Dol: Đầu tiên để đánh giá thị trường Smart Home tại VN, cần phải có một nền tảng về công nghệ thông tin đồng bộ, nhưng Việt Nam là một thị trường có nhiều lao động trẻ và năng động tiếp cận nhanh với công nghệ thông tin, theo tôi nghĩ thị trường rất tiềm năng và tính tăng trưởng rất cao sau này.

PV: Hội thảo giao thương lần này KASH có định hướng tới đối tượng doanh nghiệp quốc doanh hay là danh nghiệp tư nhân tại Việt Nam?
Mr Dol: Do lần đầu tiên tham gia thị trường Việt Nam về lãnh vực Smart Home nên chủ trương là làm theo nhu cầu của thị trường Việt Nam không phân biệt quốc doanh hay tư nhân,chúng tôi dự định đầu tư và hợp tác thêm khách hàng lần này, tìm kiếm một số đối tác để định hướng cho thị trường nào,hiện tại tìm hiểu thị trường là chính, hội thảo lần này chúng tôi thấy có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam tới tìm hiểu thông tin về sản phẩm, giá thành đánh giá về tìm năng mặt dù giá cả có hơi cao nhưng sự hợp tác chắc chắn là có. Vấn đề muốn kết nối giao thương, ký kết bảng ghi nhớ hợp tác như thế nào ,chúng tôi nghĩ ngay lúc này mối quan hệ ban giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang hết sức tốt đẹp lý do là HLV Park Hang Seo làm đại sứ nên hình ảnh Việt Nam gắn liền với Hàn Quốc vì vậy các doanh nghiệp Hàn Quốc qua đây có lợi thế nhiều hơn về tình cảm củng như sự hợp tác đầu tư đã kéo dài rồi tiếp quản những quan hệ từ trước bây giờ chúng tôi sẽ cố gắn khai thác tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Sau hội thảo lần này chúng tôi về thành lập một cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất Smart home giữa Hàn Quốc và Việt Nam, cộng đồng này sẽ hỗ trợ lẫn nhau giữa bên cung và bên cầu, có thể sản xuất tại Việt Nam nhằm giảm giá thành để cộng đồng cùng nhau phát triển. Chúng tôi sẻ tạo ra những cơ hội hai bên giao lưu tìm hiểu trao đổi thông tin nhằm mục đích hiểu nhau và phát triển mạnh hơn về nền tản IT, phải mạnh, mạng lưới thông minh, đường thông minh, viễn thông thông minh kết hợp nhiều yếu tố, giai đoạn mới thành Smart Citi và Smart Home
PV: Xin cám ơn Ông đã chia sẻ thông tin, xin chúc Ông và các doanh nghiệp Hàn Quốc KASH tham gia buổi hội thảo, sức khỏe, thành công trong buổi hội thảo này.

Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc:

  1. GRIB Co.,Ltd (//grib.co.kr): Sản xuất các sản phẩm loT, loT Hub…
  2. FRTek Co.,Lld (//www.frtek.co.kr): Giải pháp mạng không dây, hệ thống LED
  3. EFCONTROLS Co.,Ltd (//www.efcontrols.com): Sản xuất mạch điều khiểm, các mô-đun…
  4. KOCOM Co,.Ltd (//vn.kocom.com): Sản xuất chuông cửa có màn hình, intercom..
  5. CLAIR Inc (//cleanair-clair.co.kr): Sản xuất các sản phẩm gia dụng thông minh.
  6. CGLIGHTING Co.,Ltd (//www.cgled.co.kr): Sản xuất hệ thống LED thông minh, LED Công nghiệp.
  7. MO GREEN Co.,Ltd (//www.parpot.kr):Sản xuất đèn Led cho trang trại thông minh, LED gia dụng.
  8. JINSUNG E7B Co.,Ltd (//www.jsenb.com): Sản xuất dao tiện kim cương, mỏ hàn điện…

Hoài Nam